happy 1st anniversary, con gái

 • maiphuong

March 19 – 2016 – March 19 – 2017

graphic design & layout: maiphuong – font style: Nicole PL

Con bé là cô dâu dễ tính. 4 ngày trước đám cưới, căn nhà con bé không còn là cái house mà trở thành một warehouse vô cùng bừa bãi. Hoa mẹ mua về chiếm nguyên phòng ăn và bếp. Con bé thì hì hụi xếp nốt những con chim hạc cuối cùng trong “chỉ tiêu” 1,000 con hạc giấy phải xong với niềm tin chúng sẽ mang lại hạnh phúc bền vững cho cuộc sống lứa đôi. Nửa đêm, con bé còn hí hửng nói với mẹ: Để xem mẹ với con, ai sẽ thức được đến 3 giờ sáng nhe ! Ngó những tác phẩm con gái tự tay chuẩn bị cho đám cưới, mẹ nó cũng phải kính cẩn cúi đầu 😉 .

1,000 con hạc giấy treo lủng lẳng khắp sân.

200 succulents wedding favors . Đến cái cờ nhỏ xíu cũng tự nó design, in ấn, dán keo mới kinh .

Tự design 230 cái quạt giấy, một mặt là chương trình lễ cưới . Mặt kia là tên cha mẹ đôi bên cùng tên của tất cả phù dâu phù rể . Quạt còn được quan khách dùng để … che nắng trong phần ceremony .

Sơn phết, layout, tự in 25 table numbers & table number holders.

Mẹ và con đua nhau sáng tác lẫn tối tác.

25 centerpieces, tác phẩm của mẹ.

Wedding Arch, mẹ ra “hiện trường” chụp hình, về Utah … photoshop, dự định sẽ như thế này:

Còn kết sẵn 1 lô hoa giả (ăn gian 🙂 ) vì e không kịp giờ set up (giữa lễ Việt Nam 12 giờ trưa và ceremony 5 giờ chiều):

2 ngày trước đám cưới, chị bạn phương xa ghé thăm, thấy mẹ lẫn con đầu bù tóc rối giữa… kho hàng bèn nói với con bé: “Đám cưới cực khổ quá hén Đan Chi!” . Con bé cười toe, ỏn ẻn giọng Bắc Kỳ rặt: “Dạ thưa Bác ạ, cực thì có cực nhưng không có khổ ạ!” .

Con bé vui, mẹ nó vui theo. Thành quả của mẹ là giữa tưởng tượng và sự thật trật lất tới mấy chục cái đường rầy. May mà con bé thương mẹ, dễ tính (giống mẹ 🙂 ) nên bỏ qua hết những cái mẹ lỡ “quên” . Chẳng hạn quên mang hoa cho phù dâu lúc chụp hình buổi trưa (lễ Việt Nam) nên từ cô dâu đến phù dâu đều tay không 😦 .

Chẳng hạn như cái arch, mẹ nó chỉ thực hiện trên… computer nên khi đụng vô thực tế, trong hoàn cảnh cấp bách cộng thêm đầu óc rất dốt về toán, mẹ nó đặt 2 chậu curly willow cách nhau cả chục feet rồi tự hỏi, Ủa, sao mình mua mấy bó willow dài tới 10 feet mà cái ngọn của nó không nối vòng với nhau được ta (haha).
Thế nên sự thật phũ phàng như sau:

Để xa như thế này mà cứ thắc mắc mãi tại sao nó hổng thể ráp lại thành… cái arch ? Thêm “tai nạn” là bao nhiêu hoa giả làm sẵn bị lạc mất nên cái Arch trông rất ặc ặc hic hic …

Tác phẩm của mẹ & con 🙂

Hạnh phúc của con là hạnh phúc của mẹ . Nhớ nha, con gái !

 

VIDEO CLIP: Danchi & Matt Wedding Highlights-HD.mp4

Advertisements

4 thoughts on “happy 1st anniversary, con gái

 1. Dã Quỳ says:

  Mừng chị và vợ chồng cháu Đan Chi nha.

  Ngồi nghe chị kể chuyện, em lại nhớ lại hồi chuẩn bị đám cưới của em và 3 đứa em. Lần nào mấy mẹ con cũng tỉ mỉ tẩn mẩn làm từ A-Z luôn, từ trang hoàng, đến bánh trái và hoa quả này kia. Mà đúng thiệt, cực thì có cực, nhưng cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

  Mừng gia đình chị có con ngoan, rể hiền nha!

  Liked by 1 person

  • mp's florist says:

   Cảm ơn Dã Quỳ vẫn còn nhớ và “đến thăm” chị nha!
   “Ngồi nghe chị kể chuyện”, hình ảnh dễ thương và cảm động ghê, Dã Quỳ ơi ! Sau đám cưới Đan Chi, điều duy nhất còn đọng lại trong chị là tình yêu và hạnh phúc thực sự của hai đứa . Không phải là những hình thức thật “hoàng tráng” 😉 mà một đám cưới phải có nhưng từ những xuất phát của trái tim . Như gia đình Dã Quỳ – mẹ và các con – cùng “tỉ mỉ tẩn mẩn làm từ A-Z” . Như rất nhiều bạn bè của Đan Chi ngồi bệt xuống sàn nhà, nói chuyện rôm rả, vui vẻ tiếp tay cùng con bé hoàn tất những phần việc cuối cùng. Như 3 chuyến xe hàng khổng lồ chở lển khển hoa cùng tất cả đồ supply mà các bạn của Matt hùng hục 🙂 khuân vác đưa ra chỗ cưới.
   Đúng như Dã Quỳ nói, cực thì có cực nhưng rất vui và hạnh phúc .

   Và cũng rất vui và hạnh phúc khi biết cô em chưa từng gặp mặt ở phương xa vẫn không quên chị Phương . CẢM ƠN DÃ QUỲ ❤ . Có dịp thăm Utah nhớ cho chị biết nhé !

   Liked by 1 person

   • Dã Quỳ says:

    trái đất tròn mà chị Phương ơi. Rồi sẽ có dịp gặp nhau đâu đó mà há. Không gặp bên Utah thì cũng gặp nhau …..ở đâu đó thôi (cứ mong là vậy đi, chị há).

    Chúc đại gia đình chị bên đó an bình & hạnh phúc ngập tràn nha. Khi nào có cháu ngoại ẵm nhớ cho em ngắm ké với nhen. 😉

    Liked by 1 person

 2. mp's florist says:

  Dã Quỳ ơi ơi, để coi, từ March 28 đến hôm nay – April 23 (mới gần 1 tháng chứ mấy), chị Phương mới hay là nhà có khách . Khổ thiệt . Dã Quỳ có … đói bụng không để chị mời ăn cháo nhe 🙂 .
  Ôi ôi, chị có nên đổ thừa chỉ tại cái ông Trump mà chị không còn hào hứng với mọi chuyện trên đời không nhỉ ? 😦 . Cảm ơn Dã Quỳ với trái tim rộng lượng, luôn ăm ắp tình thương dành cho cuộc đời và dành riêng cho chị nha!
  Tùy DUYÊN, Dã Quỳ há ! Chị cũng mong như Dã Quỳ vậy . Cảm ơn lời chúc của Dã Quỳ và mong gia đình em cũng thế nha! ❤

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s